ห้องน้ำสวยๆมีสไตล์

posted on 16 Jun 2016 14:18 by rheych

แบบตกแต่งห้องน้ำสวยๆมีสไตล์สามารถช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าหรือปัญหาและมลภาวะต่างๆที่ได้เจอมาได้นะคะ ห้องน้ำไม่ได้เป็นเพียงห้องขับถ่ายและห้องชำระล้างร่างกายให้สะอาดเพียงเท่านั้น ห้องน้ำยังสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้เราเวลาใช้งานได้อีกด้วย ดังนั้นปัจจุบันหลายๆคนหันมาสนใจการออกแบบตกแต่งห้องน้ำกันมากขึ้น เพื่อความสวยงามและความคุ้มค่าต่อประโยชน์ใช้สอยให้มากที่สุด วันนี้เรามีแบบตกแต่งห้องน้ำเก๋ๆหลากสไตล์มาฝากเพื่อนๆกันด้วยนะคะ มาดูแบบตกแต่งห้องน้ำสวยๆที่เราตั้งใจรวบรวมมาฝากกันเลยค่า
แบบตกแต่งห้องน้ำ

หลักในการตกแต่งห้องน้ำ

1. วางแบบแปลนห้องน้ำให้ดีและแน่นอนก่อนจะสร้าง เพราะภายในห้องน้ำจำเป็นต้องมีทั้งสุขภัณฑ์ต่างๆ ระบบระบายน้ำ และท่อน้ำท้องต่างๆ
2. ถ้ามีบ้านหลายชั้นและต้องการทำห้องน้ำหลายห้อง ควรคำนึงถึงระบบการวางท่อระบายน้ำ โดยอาจใช้วิธีสร้างห้องน้ำให้ตรงกันทุกชั้นหรืออยู่ในแนวเดียวกัน เพื่อง่ายต่อการวางท่อระบายน้ำ และถ้าห้องน้ำอยู่ทางทิศตะวันตกของบ้านก็จะดีมาก เพราะทำให้แสงแดดสามารถส่องถึง ห้องน้ำจะได้ไม่อับชื้น ช่วยฆ่าเชื้อโรค และยังช่วยบังแดดแรงตอนบ่ายที่จะส่องเข้าตัวบ้านได้อีกด้วย
3. แยกบริเวณส่วนเปียกและส่วนแห้งให้ชัดเจน โดยส่วนแห้งคือบริเวณของอ่างล้างหน้า โถส้วม ไปจนถึงส่วนแต่งตัว และส่วนเปียกก็คือบริเวณที่อาบน้ำ การแยกนั้นก็เพื่อความสะอาดและความปลอดภัยในการใช้งาน และต้องจัดส่วนแห้งเป็นส่วนที่เข้าถึงได้ก่อนแล้วถัดไปเป็นส่วนเปียก

 

Comment

Comment:

Tweet

Recommend

Categories